Đồng nai: 9 tháng đầu năm 2021, Doanh nghiệp FDI đóng góp ngân sách gần 10,7 ngàn tỷ đồng

Theo Giám đốc Sở KH-ĐT Hồ Văn Hà, dù dịch bệnh Covid-19 gây ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), nhưng từ đầu năm đến ngày 15-9, các doanh nghiệp FDI trên địa bàn tỉnh vẫn đóng góp cho ngân sách nhà nước gần 10,7 ngàn tỷ đồng, tăng 31% so với cùng kỳ năm 2020 và đạt 99% kế hoạch năm.

Tuy nhiên, đóng góp của doanh nghiệp FDI tập trung vào 6 tháng đầu năm 2021, từ tháng 7-2021 đến nay, sản xuất, xuất khẩu của nhiều doanh nghiệp bị giảm mạnh do dịch bệnh lây lan nhanh, nhiều tỉnh, thành phía Nam thực hiện giãn cách xã hội.

Hiện các doanh nghiệp FDI đã đầu tư vào tỉnh 1.559 dự án và tổng vốn đăng ký đầu tư khoảng 32,45 tỷ USD. Trong đó, dẫn đầu về số lượng dự án và tổng vốn đầu tư là Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản. Nguồn vốn FDI đầu tư vào Đồng Nai đã giải ngân hơn 80% tổng vốn đăng ký.