Đồng Nai: Doanh nghiệp công nghệ cao chiếm 5,8% tổng giá trị sản xuất công nghiệp

Hiện giá trị sản xuất của các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao trên địa bàn tỉnh chiếm tỷ lệ 5,8% trong tổng giá trị sản xuất công nghiệp. Cụ thể năm 2018, giá trị sản xuất của các doanh nghiệp công nghệ cao trên địa bàn Đồng Nai đạt gần 49,5 ngàn tỷ đồng và ước tính 2020 đạt gần 61,2 ngàn tỷ đồng.

Mức tăng trưởng của ngành Công nghiệp công nghệ cao tại Đồng Nai thấp hơn nhiều so với kế hoạch của tỉnh. Vì thế, tỉnh dự tính trong giai đoạn 2021-2025, sẽ ưu tiên thu hút doanh nghiệp đầu tư sản xuất trên lĩnh vực công nghệ cao để giá trị lĩnh vực này chiếm hơn 10% trong tổng giá trị của ngành Công nghiệp.

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang được nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới quan tâm ứng dụng, vì nó đem lại doanh thu, lợi ích rất lớn. Trên địa bàn tỉnh mới có gần 10 doanh nghiệp được Trung ương công nhận sản xuất trên lĩnh vực công nghệ cao.