Đồng Nai: Dư nợ cho vay xuất khẩu giảm gần 12%

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Đồng Nai, tính đến cuối tháng 9-2020, dư nợ cho vay đối với lĩnh vực xuất khẩu của các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh ước đạt 14,7 ngàn tỷ đồng, giảm gần 12% so với cuối năm 2019, chiếm tỷ trọng khoảng 6,6% trong tổng dư nợ cho vay của các tổ chức tín dụng trong tỉnh.

Tính chung đối với lĩnh vực xuất nhập khẩu, dư nợ cho vay dành cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này đến cuối tháng 9 vừa qua ước đạt 35,9 ngàn tỷ đồng, giảm khoảng 2,5% so với cuối năm 2019.

Trong thời gian qua, nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Điều này tác động không nhỏ tới mức tăng trưởng trong hoạt động cho vay đối với lĩnh vực xuất nhập khẩu của các tổ chức tín dụng trong tỉnh.

Nhiều ngân hàng trên địa bàn tỉnh đã triển khai các phương án giãn nợ, giảm lãi suất vay vốn... để doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn dành cho sản xuất, kinh doanh, nhất là đối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực xuất nhập khẩu chịu nhiều tác động vì dịch Covid-19.