Số lượt truy cập

1198158

/ Tin tức

Đồng Nai: Tập huấn về giải pháp xúc tiến xuất khẩu trên sàn thương mại điện tử Amazon

Ngày 21-11, tại TP.Biên Hòa, Sở Công thương phối hợp Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công thương) và Amazon Global Selling Việt Nam (thuộc Tập đoàn Amazon) tổ chức hội nghị Giải pháp xúc tiến xuất khẩu thông qua Sàn thương mại điện tử Âmzon.

Với chủ đề Thương mại điện tử xuyên biên giới: Kỷ nguyên bứt phá, hội nghị thu hút nhiều cán bộ, công chức, viên chức của các sở, ban, ngành liên quan, các thương nhân kinh doanh xuất - nhập khẩu, hiệp hội, hội ngành hàng trên địa bàn tỉnh và các tỉnh: Tiền Giang, Bình Dương, Long An, Bình Phước… tham gia.

Hội nghị nhằm giúp các doanh nghiệp, người kinh doanh, nguồn nhân lực trẻ của tỉnh và một số địa phương lân cận nắm bắt những kiến thức và kỹ năng cần thiết để đưa sản phẩm đến thị trường toàn cầu thông qua thương mại điện tử xuyên biên giới; nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng thị trường, phương thức kinh doanh, tiêu thụ hàng hóa dịch vụ của Đồng Nai…

Phát biểu tại hội nghị, Phó giám đốc Sở Công thương Thái Thanh Phong chia sẻ, thông qua nội dung trình bày, hướng dẫn của các chuyên gia, Sở Công thương hy vọng chương trình này sẽ giúp ngày càng nhiều hàng hóa, dịch vụ của Đồng Nai có mặt trên sàn thương mại điện tử Amazon; thương hiệu sản phẩm hàng hóa, dịch vụ của Đồng Nai sẽ được nhiều người trong và ngoài nước biết đến và tin dùng. Đây chính là yếu tố then chốt quyết định sự tăng trưởng nhanh và phát triển bền vững của thương mại điện tử Đồng Nai trong thời gian tới.

“Thương mại điện tử xuyên biên giới: Kỷ nguyên bứt phá” là sáng kiến do Amazon Global Selling Việt Nam khởi xướng, được sự bảo trợ của Bộ Công thương. Từ tháng 6-2022 đến nay, đã có 9 chương trình tập huấn theo chủ đề này được Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công thương) và Amazon Global Selling Việt Nam tổ chức tại các địa phương trên cả nước.