Hơn 4 ngàn tỷ đồng đầu tư hạ tầng chợ, siêu thị

Trong 3 năm 2018-2020, Đồng Nai dự kiến sẽ đầu tư hơn 4 ngàn tỷ đồng để xây dựng mới, sửa chữa nâng cấp chợ nông thôn và xây dựng các siêu thị, trung tâm thương mại.

Theo UBND tỉnh, đến năm 2020 sẽ phấn đấu tất cả các xã sẽ có chợ được quy hoạch đạt chuẩn theo nội dung tiêu chí nông thôn mới và 15% số xã đạt chuẩn theo tiêu chí nông thôn mới nâng cao.

Về phát triển các siêu thị, trung tâm thương mại, tỉnh sẽ kêu gọi đầu tư từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư các dự án theo quy hoạch của tỉnh. Hiện một số tập đoàn đang hoàn tất thủ tục để đầu tư các trung tâm thương mại và siêu thị lớn tại Đồng Nai như: Aeon (Nhật Bản) sẽ đầu tư vào TP.Biên Hòa 1 siêu thị lớn nhất của hệ thống này tại Việt Nam. Saigon Coop cũng đang tiến hành xây dựng thêm 1 siêu thị nữa tại TP.Biên Hòa, Tập đoàn Auchan đang tìm vị trí đầu tư siêu thị tại Đồng Nai...

Châu Tuấn (ST- báo Đồng Nai)