Toàn tỉnh có 165 dự án FDI ngoài khu công nghiệp

Tính đến nay, trên địa bàn Đồng Nai có 165 dự án có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) ở ngoài các khu công nghiệp với tổng vốn đăng ký gần 4,9 tỷ USD. Những doanh nghiệp FDI đầu tư ngoài khu công nghiệp phần lớn thuộc các quốc gia, vùng lãnh thổ như: Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Singapore, Trung Quốc; ở các lĩnh vực như: thương mại dịch vụ, logistics, làm hạ tầng các khu dân cư, khu đô thị, sản xuất công nghiệp.

Theo Sở Kế hoạch - đầu tư, khoảng 4-5 năm trở lại đây những dự án thuộc lĩnh vực công nghiệp của hầu hết các doanh nghiệp FDI đầu tư vào các khu công nghiệp, còn những dự án ngoài khu công nghiệp chủ yếu làm các khu dân cư, khu đô thị, thương mại, dịch vụ. Hiện tỉnh hạn chế cấp phép cho các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp ở ngoài khu công nghiệp nhằm quản lý và bảo vệ môi trường. Đến thời điểm này, đã có 47 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào Đồng Nai với 1.371 dự án, vốn đăng ký trên 28 tỷ USD.