Số lượt truy cập

888298

/ Tin tức

Xu hướng phát triển chuỗi cung ứng của Đông Nam Á trong năm 2022

Sự xuất hiện của Covid-19 đã làm gián đoạn hàng loạt chuỗi cung ứng trên toàn thế giới. Các doanh nghiệp ở Đông Nam Á đã xoay trục các chiến lược chuỗi cung ứng để giải quyết những gián đoạn đang diễn ra. Có 3 đặc điểm quan trọng định hình bối cảnh chuỗi cung ứng của Đông Nam Á trong những tháng còn lại trong năm, gồm:

Các thách thức trong chuỗi cung ứng đang càng ngày càng gia tăng


Thời gian hàng hóa bị ách tắc ở các tàu container trên biển và tình trạng thiếu lao động bến cảng do bệnh dịch Covid đã khiến việc vận chuyển hàng hóa trở nên phức tạp trong những tháng qua, tác động đến bất kỳ mạng lưới cung ứng nào. Châu Á đã chịu tác động lớn hơn so với phần còn lại của thế giới do tình trạng thiếu container toàn cầu và sự phục hồi mạnh mẽ hơn của khu vực khi bắt đầu đại dịch.


Vận tải đa phương thức sẽ trở thành một chiến lược mới


Trong bối cảnh tắc nghẽn container tại các cảng biển và chi phí vận chuyển đường biển ngày càng cao, cách tiếp cận đa phương thức đối với chuỗi cung ứng có thể mang lại một cách hiệu quả để giúp doanh nghiệp ở Đông Nam Á cắt giảm bớt chi phí. Vận tải đa phương thức kết hợp của vận tải đường bộ, đường hàng không và đường sắt sẽ trở thành một chiến lược mới của doanh nghiệp. 


Doanh nghiệp châu Á sẽ làm chủ các chuỗi cung ứng trong khu vực


Khi khách hàng đặt ưu tiên cho việc giao hàng nhanh và liền mạch không gián đoạn chuỗi cung ứng, cùng việc các doanh nghiệp sản xuất địa phương ở Đông Nam Á ngày càng nhiều. Điều này dẫn đến sự gia tăng của những doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng địa phương, với lợi thế nắm được đặc điểm khu vực và có khả năng phù hợp để đáp ứng tốt hơn nhu cầu kinh doanh hiện tại.

Nguồn: http://vsi.gov.vn/vn/chi-tiet-thi-truong/xu-huong-phat-trien-chuoi-cung-ung-cua-dong-nam-a-trong-nam-2022-c1id1106.html