Số lượt truy cập

1833874

/ Tin tức

Hội nghị gặp gỡ lãnh đạo các công ty kinh doanh hạ tầng khu công nghiêp tỉnh Đồng Nai năm 2024

Ngày 06/3/2024, Tỉnh ủy Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị gặp gỡ giữa lãnh đạo tỉnh với đại diện các công ty hạ tầng khu công nghiệp trên địa bàn Đồng Nai năm 2024.

Tại hội nghị, đại diện các chủ đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp đã trình bày những khó khăn, vướng mắc trong quá trình phát triển. Theo đó, một số khu công nghiệp mong muốn sớm chấp thuận tăng mật độ xây dựng công trình trong khu; vấn đề kết nối giao thông chưa đồng bộ, cần được đầu tư từ các tuyến quốc lộ vào từng khu công nghiệp; khó khăn trong giải phóng mặt bằng ảnh hưởng đến việc xây dựng hạ tầng...

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng đã giao trách nhiệm cho các sở, ngành, địa phương và Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai căn cứ vào các kiện nghị của chủ đầu tư hạ tầng khu công nghiệp trả lời, có giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn.

Hội nghị cũng được nghe đại tá Bùi Văn Quỳ, Phó chủ tịch Hiệp hội Cảng biển Việt Nam, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn chia sẻ những nội dung liên quan đến xu thế hội nhập của cảng biển Việt Nam, vấn đề chuyển đổi số và logistics xanh. Đồng thời đưa ra những kiến nghị đối với địa phương trong việc kết nối hạ tầng, cảng biển, khu công nghiệp để khai thác tốt nhất những tiềm năng, lợi thế sẵn có.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh cho rằng yêu cầu hiện nay là khu công nghiệp phải tự "làm mới" mình, áp dụng chuyển đổi số, giảm phát thải nhanh chóng. Khi đó, bắt buộc nhà đầu tư thứ cấp cũng buộc phải thay đổi.

Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai phải rà soát lại hệ thống khu công nghiệp, nâng cấp để đạt chuẩn cao hơn. Tỉnh sẽ hỗ trợ các khu công nghiệp trong lộ trình chuyển đổi của mình bởi phát triển khu công nghiệp xanh, cảng hàng hóa xanh, doanh nghiệp xanh là mục tiêu mà Đồng Nai đang hướng tới tới.

Đồng thời, để phục vụ tốt cho doanh nghiệp thứ cấp thì các vấn đề như: cung cấp nước, xử lý nước thải, cung ứng điện, viễn thông, hạ tầng giao thông kết nối cũng phải sẵn sàng một cách tốt nhất. Các dự án thu hút thực sự có giá trị gia tăng cao, có hiệu quả trong sử dụng đất, tiết kiệm trong vấn đề tài nguyên sẽ là điều kiện tiên quyết để được Đồng Nai ưu đãi mời gọi đầu tư.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị