Đăng ký mô hình, điển hình “Dân vận khéo” hàng năm của Sở Công Thương Đồng Nai

Thực hiện Công văn số 906/SNV-TCCQ ngày 15/3/2023 của Sở Nội vụ tỉnh Đồng Nai về việc triển khai thực hiện tiêu chí “Dân vận khéo” hàng năm, ngày 19/3/2023, Sở Công Thương đã có Công văn số 1290/SCT-VP về việc triển khai thực hiện tiêu chí “Dân vận khéo” hàng năm đến các phòng, các đơn vị, các tổ chức đảng, đoàn thể thuộc Sở.

Qua triển khai, đã có 08 đơn vị đăng ký điển hình, mô hình “Dân vận khéo” năm 2023, cụ thể:

+ Văn phòng Sở đăng ký mô hình: “Triển khai tổ chức thực hiện việc sinh hoạt sáng thứ hai hàng tuần năm 2023 cho toàn thể cán bộ công chức Sở Công Thương”.

+ Phòng Kế hoạch – Tài chính – Tổng hợp đăng ký mô hình: “Thực hiện tuyên truyền đến doanh nghiệp, người dân về kế hoạch chuyển đổi số của ngành công thương”.

+ Thanh tra Sở đăng ký mô hình: “Xử lý phản ánh kiến nghị về thủ tục hành chính của Tổng đài 1022 và trên Cổng dịch vụ công Quốc gia”.

+ Phòng Quản lý Công nghiệp đăng ký mô hình: Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 của ngành công thương”.

+ Phòng Quản lý Thương mại đăng ký mô hình: “Tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp về thủ tục mua bán hàng hóa và các hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán hàng hóa của nhà đầu tư nước ngoài, tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam theo Nghị định 09/2018/NĐ-CP ngày 15/01/2018 của Thủ tướng Chính phủ về quy định chi tiết Luật Thương mại và Luật Quản lý ngoại thương về hoạt động mua bán hàng hóa và các hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán hàng hóa của nhà đầu tư nước ngoài, tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam”.

+ Phòng Kỹ thuật và Quản lý năng lượng đăng ký mô hình: “Phấn đấu đạt mức tiết kiệm tối thiểu 2,0% tổng sản lượng điện năng tiêu thụ trên địa bàn toàn tỉnh Đồng Nai”

+ Trung tâm Xúc tiến Thương mại đăng ký mô hình: “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

+ Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển Công nghiệp đăng ký mô hình: “Vận động cơ sở CNNT tham gia bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu tỉnh Đồng Nai năm 2023”.

Nhìn chung các mô hình, điển hình "Dân vận khéo" của các phòng, các đơn vị đăng ký đều gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Sở. Qua đó đã phát huy quyền làm chủ của nhân dân, huy động các nguồn lực để thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức trong thực hiện nhiệm vụ.