Số lượt truy cập

327895

/ Tin tức

Đồng Nai: Đẩy mạnh các kênh đưa hàng Việt về nông thôn

Trong những tháng cuối năm, Sở Công thương đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức nhiều chương trình đưa hàng Việt về nông thôn, xây dựng các mô hình điểm bán hàng Tự hào hàng Việt Nam. Đồng thời, tăng cường các chương trình kết nối cung cầu, giới thiệu, quảng bá các mô hình cung ứng hàng Việt cho người dân tại khu vực nông thôn, các địa phương vùng sâu, vùng xa...

 Tổ chức 6 phiên chợ hàng Việt về nông thôn

Trung tâm Xúc tiến thương mại Đồng Nai (Sở Công thương), cuối tháng 11 và đầu tháng 12 đã tổ chức 6 phiên chợ hàng Việt về nông thôn tại các huyện: Trảng Bom, Định Quán, Tân Phú, Xuân Lộc, Cẩm Mỹ và Long Thành. Ngoài ra, còn tổ chức nhiều phiên chợ công nhân, chuyến hàng về các nhà máy, khu công nghiệp để phục vụ nhu cầu của công nhân, người lao động trong tỉnh vào dịp cuối năm.

Mỗi phiên chợ có sự tham gia của khoảng 20 doanh nghiệp trong nước với nhiều gian hàng, chủ yếu là các mặt hàng thiết yếu, phục vụ nhu cầu sinh hoạt như: giày dép, quần áo, chăn, drap, gối, nệm, hàng gia dụng... nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân ở các huyện với nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá cho các sản phẩm.

* Triển khai các kênh bán hàng bình ổn giá

Bên cạnh các phiên chợ hàng Việt, trong năm nay, Sở Công thương đã khai trương và đưa vào hoạt động thêm 5 điểm bán hàng Việt với tên gọi Tự hào hàng Việt Nam tại 4 huyện: Tân Phú, Cẩm Mỹ, Long Thành, Trảng Bom. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 23 điểm bán hàng Tự hào hàng Việt Nam.

Các điểm bán hàng này được triển khai góp phần đưa hàng Việt Nam đến gần hơn với người tiêu dùng, nhất là ở các địa phương vùng sâu, vùng xa trong tỉnh. Hơn thế nữa, các cửa hàng này sẽ là những điểm triển khai các mặt hàng bình ổn giá của tỉnh trong các dịp cao điểm, Tết Nguyên đán..., nhất là đối với các mặt hàng thiết yếu.

Theo kế hoạch thực hiện chương trình bình ổn giá một số mặt hàng thiết yếu năm 2020-2021 và phục vụ dịp Tết Nguyên đán 2021 trên địa bàn tỉnh của UBND tỉnh, đối với các địa phương có các xã xa trung tâm huyện cần bình ổn thị trường, tỉnh dự kiến giao nguồn vốn về UBND các huyện, thành phố theo nhu cầu đăng ký của địa phương với nguồn vốn hỗ trợ 7 tỷ đồng để thẩm định cho các đơn vị tham gia vay vốn thực hiện chương trình. Ngoài ra, sẽ vận động các đơn vị kinh doanh trên địa bàn tỉnh tham gia bình ổn giá nhưng không vay vốn.

Hiện nay, nhiều HTX trên địa bàn tỉnh đã xây dựng kế hoạch về nguồn hàng, số lượng điểm bán hàng bình ổn giá, các chuyến hàng phục vụ người dân ở vùng sâu, vùng xa vào dịp Tết Nguyên đán sắp tới...

Sẽ tổ chức 12 chuyến hàng Việt phục vụ công nhân trong tháng 12
Trong tháng 12-2020, Trung tâm Xúc tiến thương mại Đồng Nai (Sở Công thương) sẽ phối hợp với các đơn vị, địa phương tổ chức 12 chuyến hàng Việt về các nhà máy, khu công nghiệp để phục vụ công nhân, người lao động. Theo đó, các chuyến hàng Việt dự kiến sẽ được tổ chức ở các địa điểm như: Khu công nghiệp Sông Mây, Khu công nghiệp Hố Nai (H.Trảng Bom); Khu công nghiệp Long Thành (H.Long Thành)...
Đây là những hoạt động xúc tiến thương mại với chuyên đề Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam thuộc chương trình xúc tiến thương mại của Đồng Nai năm 2020. Từ đầu năm 2020 đến nay, Trung tâm Xúc tiến thương mại Đồng Nai đã phối hợp với các đơn vị, địa phương trong tỉnh tổ chức 14 chuyến hàng Việt phục vụ công nhân, người lao động tại các nhà máy, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.