Số lượt truy cập

1706987

/ Tin tức

Đồng Nai: Đoàn công tác của Sở Công Thương do Phó Chủ tịch tỉnh Nguyễn Thị Hoàng và GĐ Sở Phạm Văn Cường làm việc với UBND huyện Nhơn Trạch

(ĐN) - Chiều 17-4, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng đã làm việc với UBND huyện Nhơn Trạch về tình hình phát triển công nghiệp - thương mại trên địa bàn huyện.

Theo UBND huyện Nhơn Trạch, huyện có 9 khu công nghiệp tập trung.  Ngoài ra, huyện còn có cụm công nghiệp Phú Thạnh - Vĩnh Thanh  với hạ  tầng cụm tương đối hoàn chỉnh. Toàn huyện có 9 chợ truyền thống, 1 siêu  thị hạng 3 và 21 siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi, 4 điểm bán hàng Tự  hào hàng Việt Nam… Tổng mức bán lẻ hàng hóa - dịch vụ hàng năm của huyện tăng trưởng trung bình trên 25%/năm.

 Tại buổi làm việc, UBND huyện Nhơn Trạch kiến nghị việc đánh giá các  chỉ tiêu phát triển của địa phương phụ thuộc vào các chỉ số giá trị tăng trưởng về công nghiệp, thương mại - dịch vụ, nông nghiệp. Do đó huyện  kiến nghị Cục Thống kê tỉnh khi tính các chỉ số này nên có sự phân rã số liệu cho từng địa phương để theo dõi, đánh giá và định hướng phát triển phù hợp.

 Ngoài ra, huyện còn kiến nghị một số nội dung liên quan đến đầu tư hạ tầng thương mại, một số vấn đề về nguồn vốn khi đầu tư đường điện 22kV  cấp nguồn cho các dự án, triển khai thêm các điểm bán hàng Tự hào hàng  Việt Nam trên địa bàn huyện…

  

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc. Ảnh: G.N.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc. Ảnh: G.N

 Phát biểu tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng  yêu cầu địa phương cần phối hợp, làm việc với các ngành, đơn vị liên  quan để rà soát, xử lý những khó khăn, vướng mắc trong phát triển công  nghiệp - thương mại trên địa bàn, cũng như các kiến nghị liên quan tới  lĩnh vực điện của địa phương. Trong đó, địa phương cần tổng hợp, gửi các danh mục kêu gọi đầu tư hạ tầng thương mại cho Sở Công thương tổng hợp  đưa vào danh mục của tỉnh.

 Đối với việc đánh giá các chỉ số giá trị tăng trưởng về công nghiệp,  thương mại dịch vụ, nông nghiệp, lãnh đạo tỉnh giao Sở Công thương rà  soát các nội dung, kiến nghị của địa phương để tham mưu UBND tỉnh để xem xét phương án phù hợp. Ngoài ra, Sở Công thương cần tiếp tục hỗ trợ địa phương mở thêm các điểm bán hàng Tự hào hàng Việt Nam trên địa bàn  huyện.