Số lượt truy cập

311206

/ Tin tức

Đồng Nai: Doanh thu từ các dịch vụ ăn uống dần phục hồi

Theo Cục Thống kê Đồng Nai, trong tháng 11 vừa qua, các dịch vụ ăn uống thu về doanh thu đạt khoảng 1,4 ngàn tỷ đồng, tăng hơn 4,7% so với tháng trước. Do nhiều công ty trở lại hoạt động sản xuất, kinh doanh bình thường, nhiều công ty mở rộng sản xuất nên nhu cầu cung cấp suất ăn cho công nhân tăng, các công ty cung cấp suất ăn công nghiệp cũng đã hoạt động trở lại. Bên cạnh đó, thời điểm cuối năm nên dịch vụ cưới hỏi, nhu cầu ăn uống, liên hoan tăng cao làm cho dịch vụ ăn uống trong tháng 11 tăng so với tháng trước.

Tuy nhiên, tính chung trong 11 tháng của năm 2020, doanh thu từ các dịch vụ ăn uống giảm hơn 6,1% so với cùng kỳ năm ngoái, ước đạt khoảng 13,7 ngàn tỷ đồng. Nguyên nhân là do trong nhiều khoảng thời gian trong năm 2020, dưới tác động của tình hình dịch bệnh Covid-19, nhiều đơn vị, cơ sở kinh doanh ngành dịch vụ ăn uống phải tạm ngưng hoạt động một thời gian dài đã làm cho doanh thu của ngành này giảm.

Đối với các ngành dịch vụ khác, doanh thu trong tháng 11-2020 đạt khoảng 2,2 ngàn tỷ đồng, tăng gần 3,8% so với tháng trước. Tính chung trong 11 tháng của năm nay, các ngành này đạt doanh thu khoảng 22,3 ngàn tỷ đồng, giảm gần 7,2% so với cùng kỳ năm ngoái.