Số lượt truy cập

1629405

/ Tin tức

Đồng Nai là địa phương đầu tiên xuất khẩu thịt gà

Chương trình thực hiện truy xuất sản phẩm heo, gà trên địa bàn tỉnh ngày càng thu hút đông đảo DN, cơ sở giết mổ và các trang trại chăn nuôi tham gia, thực hiện tốt truy xuất nguồn gốc sản phẩm chăn nuôi không chỉ giúp cho việc quản lý chăn nuôi thuận lợi hơn, mà quan trọng là góp phần nâng giá trị cho thịt heo, gà của Đồng Nai ở cả thị trường tiêu thụ nội địa và xuất khẩu.

Với vai trò đầu tàu kinh tế của cả nước và cũng là hạt nhân của khu vực Đông - Tây Nam bộ, TP.HCM được đánh giá là đầu mối giao thương hàng hóa nội địa và quốc tế. Đặc biệt, hầu hết nông sản, thủy sản của khu vực phía Nam được doanh nghiệp (DN) thành phố tập kết và xuất khẩu thông qua các cảng tại TP.HCM.

Các địa phương thuộc ĐNB, đặc biệt là Đồng Nai, có sự hợp tác chặt chẽ trong xây dựng, phát triển thị trường tiêu thụ nông sản cả ở thị trường trong nước và xuất khẩu. Góp ý về những giải pháp để nâng cao giá trị chuỗi ngành hàng thịt và trứng gia cầm vùng ĐNB, Trưởng phòng Phát triển thị trường sản phẩm chăn nuôi (Cục Chế biến và phát triển thị trường nông sản) Vũ Cường cho rằng, các tỉnh, thành ĐNB đã hình thành các chuỗi sản xuất - tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi. Đây là cơ sở để vùng ĐNB tiếp tục phát triển thị trường tiêu thụ cho sản phẩm chăn nuôi và nông sản sát với nhu cầu thị trường và theo chuỗi liên kết để có đầu ra bền vững.

Về phát triển, mở rộng thị trường xuất khẩu cho sản phẩm chăn nuôi, vùng Đông Nam bộ cũng đang dẫn đầu cả nước khi Công ty TNHH Koyu & Unitek tại Đồng Nai đi tiên phong xuất khẩu thịt gà và sản phẩm chế biến từ thịt gà vào thị trường khó tính Nhật Bản. Tiếp theo là Công ty TNHH CPV Food Bình Phước xây dựng thành công chuỗi sản xuất thịt gà an toàn dịch bệnh từ nhà máy thức ăn, con giống, trang trại chăn nuôi gà thương phẩm, nhà máy giết mổ, chế biến sản phẩm xuất khẩu. Một số công ty, tập đoàn lớn trong chăn nuôi của các tỉnh, thành Đông Nam bộ cũng đang triển khai các dự án chăn nuôi an toàn để xuất khẩu.