Đồng Nai: Nhiều nhóm hàng hóa có mức bán lẻ tăng trưởng khá

Theo Cục Thống kê Đồng Nai, tổng mức bán lẻ hàng hoá trên địa bàn tỉnh trong 10 tháng của năm 2020 đạt khoảng 118,9 ngàn tỷ đồng, tăng gần 9,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong những tháng đầu năm nay, do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên nhu cầu mua sắm hàng hóa của người dân giảm. Bước sang quý III-2020, sức mua trên thị trường đã tăng trở lại, một số mặt hàng thiết yếu tăng cao. Bên cạnh đó, việc mua hàng online ngày càng phổ biến và phát triển rộng rãi đã giúp người dân tích cực mua hàng mà không cần phải đến nơi công cộng. Do đó, dự ước tổng mức bán lẻ hàng hóa của tỉnh trong 10 tháng qua vẫn tăng khá so với cùng kỳ năm ngoái.

Cụ thể, các nhóm hàng hóa có mức bán lẻ tăng cao so với cùng kỳ năm 2019 như: nhóm vàng, bạc, đá quý, kim loại quý tăng khoảng 15,6%; ô tô con (dưới 9 chỗ ngồi) tăng 13,3%; lương thực, thực phẩm tăng 13,1%; phương tiện đi lại tăng 12%; gỗ và vật liệu xây dựng tăng 8,3%; xăng dầu các loại tăng 7,2%...