Đồng Nai: Thành lập mạng lưới cộng tác viên khuyến công

Ngày 6-10, Trung tâm Khuyến công & tư vấn phát triển công nghiệp (Sở Công thương) đã ra mắt mạng lưới cộng tác viên khuyến công tỉnh giai đoạn 2020-2021.

Ra mắt mạng lưới cộng tác viên khuyến nông

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 9.839 cơ sở công nghiệp nông thôn, giải quyết việc làm cho gần 83 ngàn lao động. Năm 2019, giá trị sản xuất công nghiệp nông thôn đạt gần 63,7 ngàn tỷ đồng, chiếm 9,5% trong tổng giá trị của ngành công nghiệp.

Việc thành lập mạng lưới cộng tác viên là để hỗ trợ, phục vụ công tác quản lý nhà nước về khuyến công, triển khai công tác khuyến công đến cấp xã giúp các tổ chức, cá nhân đầu tư mở rộng sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ở các huyện, thành phố. Giai đoạn 1 từ năm 2020-2021, thực hiện thí điểm ở 3 huyện trọng điểm có tốc độ phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp mạnh là Xuân Lộc, Nhơn Trạch và Trảng Bom. Số lượng công tác viên là 20 người. Giai đoạn 2 từ năm 2022-2025, trên cơ sở thực hiện thí điểm sẽ thực hiện tiếp các huyện, thành phố còn lại và nâng tổng số cộng tác viên khuyến công lên tối đa 65 người.

Thời gian qua, các cơ sở công nghiệp nông thôn đóng góp nhiều cho phong trào xây dựng nông thôn mới, giải quyết việc làm cho nhiều lao động, nâng cao thu nhập cho người dân ở vùng nông thôn. Do đó, các cộng tác viên khuyến công sẽ hỗ trợ kịp thời nắm bắt khó khăn, vướng mắc về khuyến công tại địa phương đề xuất tháo gỡ để phát triển công nghiệp nông thôn.