Số lượt truy cập

1629415

/ Tin tức

Giả mạo chữ ký Chủ tịch Hội đồng quản trị ACV mời thầu, gọi vốn, xin việc làm tại dự án Sân bay Long Thành (ĐTD)

Ngày 11-4, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), chủ đầu tư dự án thành phần 3, Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành giai đoạn 1 cho biết, đã có cảnh báo về tình trạng mạo danh để lừa đảo, trục lợi liên quan đến các dự án, trong đó có dự án Sân bay Long Thành.

ACV cảnh báo tình trạng mạo danh để lừa đảo mời thầu, gọi vốn, xin việc làm tại dự án Sân bay Long Thành. Ảnh: Phạm Tùng
ACV cảnh báo tình trạng mạo danh để lừa đảo mời thầu, gọi vốn, xin việc làm tại dự án Sân bay Long Thành. Ảnh: Phạm Tùng

Cụ thể,  trong quá trình thực hiện các dự án, ACV ghi nhận một số thông tin, hình ảnh về trang web mạo danh tổng công ty này với mục đích lừa đảo, trục lợi.

Theo ACV, thông tin sai sự thật xuất hiện dưới các hình thức như: “xin việc làm”, “kêu gọi góp vốn đầu tư”, “nộp tiền để trúng các gói thầu".

Thậm chí, trong thời gian gần đây, các văn bản giả mạo chữ ký của Chủ tịch Hội đồng quản trị ACV liên tiếp được lan truyền với các nội dung liên quan đến việc tham gia các gói thầu xây dựng Sân bay Long Thành và áp dụng quỹ phúc lợi cho nhân viên thuộc ACV.

“ACV khẳng định không có chủ trương triển khai hoạt động tuyển dụng chính sách phúc lợi nào cho cán bộ, nhân viên và người lao động thuộc tổng công ty như trong nội dung các trang web đã đưa; cũng như không chủ trương huy động vốn đầu tư dưới bất kỳ hình thức nào", đại diện ACV cho biết.

Đồng thời, ACV khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác, không làm theo, từ chối các cuộc điện thoại nghi ngờ lừa đảo. Không nộp tiền dưới bất kỳ hình thức nào liên quan đến việc xây dựng, khai thác các dự án đầu tư xây dựng mà ACV làm chủ đầu tư, đặc biệt là dự án Sân bay Long Thành./.