Số lượt truy cập

888325

/ Văn phòng Sở

Hiểu về Thiết bị phòng họp trực tuyến

Thiết bị phòng họp trực tuyến tốt sẽ giúp cuộc hội nghị của cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp diễn ra suôn sẻ. Không chỉ vậy mà chất lượng hình ảnh và âm thanh cũng là yếu tố quan trong để họp trực tuyến diễn ra thuận lợi.

Trong tình hình dịch bệnh ngày càng gia tăng mạnh mẽ hiện nay, nhiều công ty, doanh nghiệp đã chọn hình thức sử dụng các thiết bị phòng họp trực tuyến. Tuy nhiên, việc tạo phòng họp online thế nào có chất lượng tốt và hình ảnh lẫn âm thanh và tốc độ ổn định thì vẫn còn xa lạ với nhiều người.

 Các thiết bị phòng họp trực tuyến được sử dụng phổ biến hiện nay

Bộ thiết bị họp trực tuyến

 

Trước tiên, để có âm thanh và hình ảnh, người sử dụng cần phải có một bộ thiết bị họp trực tuyến. Bộ thiết bị bao gồm là:

 
  • Codec: là thiết bị dùng để xử lý mã hoá nhận và đường truyền tín hiệu âm thanh với hình ảnh thông qua đường truyền
  • Camera: là thiết bị dùng để thu hình ảnh
  • Microphone: là thiết bị để thu âm thanh
  • Remote: điều khiển từ xa
 

Bên cạnh những thiết bị trên chúng ta cần có bộ nguồn và dây cáp kèm theo.
 

 
thiet bi phong hop truc tuyen 1Thiết bị phòng họp trực tuyến
 

Đường truyền mạng

 

Để có thể truyền được âm thanh và hình ảnh tới mọi người trong cuộc họp, chúng ta cần phải có mạng internet. Đây có thể được coi là một thiết bị quan trọng nhất vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của cuộc họp. 

 
  • Giải pháp đầu cuối: đường truyền mạng của bạn phải đạt ít nhất 1 Mbps để có thể cho ra độ phân giải full HD chất lượng tốt nhất
  • Giải pháp đa điểm: đường truyền mạng ở mỗi nhánh sẽ có tốc độ tối thiểu là 1Mbps. Đường truyền ở trung tâm phải đạt ít nhất bằng tổng tốc độ đường truyền của các nhánh cộng lại.
 

Màn hình hiển thị

 

Để có thể dễ dàng hiển thị màn hình và nội dung bạn muốn chia sẻ, chúng ta cần tới màn hình hiển thị. Đối với màn hình hiển thị bạn có thể sử dụng tivi, máy chiếu. Đặc biệt bạn có thể sử dụng nhiều màn hình cùng một lúc. 

 

Một số thiết bị hỗ trợ khác 

Bên cạnh đó tùy theo nhu cầu của mỗi người sử dụng, độ lớn của cuộc họp mà người sử dụng cần phải trang bị thêm một số thiết bị hỗ trợ khác đi kèm. Các hỗ trợ khác ví dụ như là: mic, loa, bộ khuếch đại, bảng điện tử hay thiết bị lưu trữ,… 

Chọn đơn vị, địa chỉ lắp đặt phòng họp trực tuyến uy tín   

Ngày nay có rất nhiều những địa chỉ lắp đặt thiết bị phòng họp trực tuyến. Bên cạnh đó cũng có không ít đơn vị không uy tín, thiếu chuyên nghiệp. Vậy nên lựa chọn địa chỉ lắp đặt phòng trực tuyến để uy tín, đạt được hiệu quả tốt nhất?

 

Chọn đơn vị cung cấp dịch vụ có Chất lượng dịch vụ

 

Đơn vị cung cấp dịch vụ có một đội ngũ chuyên môn lắp đặt có trình độ cao, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp đặt thiết bị công nghệ. Cùng với đó là những giải pháp toàn diện và chuyên nghiệp với mức chi phí tiến hành khá hợp lý.
 

phong hop truc tuyenPhòng họp trực tuyến
 


 

Quy trình làm việc

 

Để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho người sử dụng thì bên đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ tiến hành thực hiện theo quy trình nhất định. Cụ thể như sau:

 
  • Khảo sát và thiết kế phòng họp trực tuyến
  • Tiến hành lắp đặt phòng họp trực tuyến đúng như trong dự án đã được phê duyệt
  • Kiểm tra các hoạt động, chất lượng của các thiết bị trong phòng họp trực tuyến
  • Nghiệm thu và bàn giao đầy đủ cho người sử dụng 
 

Đối với những người cần sự bảo mật, muốn quá trình họp ổn định, chất lượng thì việc lựa chọn thiết bị phòng họp trực tuyến là một phương pháp tốt nhất. Hiện nay, tmk.vn là đơn vị cung cấp nhiều thiết bị chất lượng cho phòng họp trực tuyến.

 

Theo http://www.tmk.vn/