Số lượt truy cập

1397268

/ Tin tức

Hội chợ Vietnam Expo lần thứ 20 diễn ra tại TP.HCM từ ngày 01-03/12/2022

Từ ngày 01-03/12/2022, Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) - Quận 7, sẽ diễn ra Hội chợ Vietnam Expo lần thứ 2. Hội chợ có diện tích 10.000m2 và thu hút 550 gian hàng của hơn 520 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Vietnam Expo 2022 gồm những triển lãm chuyên ngành: Triển lãm Quốc tế Cảnh Quan và Công nghệ Làm vườn (Garden & Landscape); Triển lãm Quốc tế Thang máy, Thang cuốn, Công nghệ và Phụ kiện (Vietnam Elevator Expo); Điện tử và Thiết bị thông minh (Ieae); sản phẩm và đồ chơi em bé (Ibte); Quà tặng và Đồ gia dụng (Ighe)...

Hội chợ diễn ra từ nay đến ngày 3/12/2022, quy tụ khoảng 550 gian hàng của hơn 520 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia.

Điển hình, lần đầu tiên tại Việt Nam, Triển lãm Quốc tế Thang máy, Thang cuốn, Công nghệ và Phụ kiện được tổ chức trong khuôn khổ Vietnam Expo 2022 dưới sự hợp tác giữa Hiệp hội Thang máy Việt Nam (Vnea), Vinexad và Cơ quan An toàn Thang máy Hàn Quốc (Korea Elevator Safety Agency - KoELSA) đã thu hút hơn 20 doanh nghiệp thang máy hàng đầu trong và ngoài nước tham dự.

Trong số đó, có thể kể đến một số thương hiệu nổi bật như Thiên Nam; Linvol; cùng doanh nghiệp thang máy từ Hàn Quốc cung cấp thang máy và giải pháp với nhiều cải tiến về công nghệ và nhiều tính năng mới.

Còn Triển lãm Garden & Landscape với 50 gian hàng tạo thành “không gian Xanh” là một điểm tham quan hấp dẫn, thu hút khách tham quan.

Triển lãm chuyên ngành này đã thu hút sự quan tâm của cộng động doanh nghiệp trong và ngoài nước với tốc độ tăng trưởng tích cực cả về quy mô và chất lượng doanh nghiệp tham gia (tăng 30% qua mỗi kỳ triển lãm) đến từ Đức, Nhật Bản, Thái Lan... với giải pháp nông nghiệp công nghệ cao, thiết kế - thi công cảnh quan, tiểu cảnh, thiết bị - công cụ làm vườn, hệ thống tưới tiêu tự động...

Trong khi đó, tại một số khu gian hàng quốc gia giới thiệu sản phẩm tinh hoa và không gian giao thương chuyên nghiệp. Cụ thể, khu gian hàng đến từ thành phố Thiên Tân, Trung Quốc với 28 nhà cung cấp ngành hàng cơ khí, máy móc, linh kiện, điện tử, thực phẩm, hàng tiêu dùng... Còn khu gian hàng từ Pakistan và Sri Lanka với ngành hàng chủ đạo là thực phẩm và đồ uống, cung cấp nguồn nguyên liệu chế biến dồi dào.

Theo bà Nguyễn Vân Nga, Cục trưởng Cục công tác phía Nam, Bộ Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh, Vietnam Expo là một chuỗi sự kiện xúc tiến thương mại chuyên ngành xuyên sốt 20 năm qua, khẳng định sự quan trọng trong nước và quốc tế. Trong khuôn khổ Vietnam Expo 2022, có nhiều hoạt động của các ngành hàng tạo điều kiện kết nối hoạt động thương mại, hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp.

Hội chợ mang đến cơ hội cho doanh nghiệp trong nước và quốc tế, tăng cường hợp tác, xúc tiến thương mại, trao đổi, tiếp cận các sản phẩm và công nghệ mới của thế giới. Đồng thời, góp phần phát triển các thương hiệu trong nước, phát triển toàn diện về chất lượng của đa dạng ngành hàng, góp phần vào sự phát triển nền kinh tế nước nhà./.

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/khai-mac-hoi-cho-thuong-mai-quoc-te-viet-nam-2022-lan-thu-20/833410.vnp