Số lượt truy cập

1834032

/ Tin tức

Huyện Định Quán vận động các hộ nuôi cá lồng bè di dời đến vùng nuôi an toàn.

       Ngày 05/6/2024, Đoàn công tác của UBND huyện phối hợp với Khu Bảo tồn Thiên nhiên - Văn hóa Đồng Nai, Chi cục Thủy sản, UBND các xã La Ngà, Phú Ngọc, Ngọc Định, Thanh Sơn tổ chức tuyên truyền, vận động, rà soát tình hình hoạt động của các hộ nuôi cá bè trong vùng buộc phải di dời trên hồ Trị An.

Quang cảnh buổi tuyên truyền vận động các hộ nuôi cá lồng bè trên hồ Trị An.jpg

       Mục tiêu của việc thực hiện di dời các hộ nuôi cá lồng bè trên hồ Trị An nhằm tránh thiệt hại trong thời điểm nước lòng hồ xuống thấp và giao mùa, chủ động ứng phó với các loại hình thiên tai là nguyên nhân từng gây ra tình trạng cá chết hàng loạt. Đoàn đã thực hiện tuyên truyền, vận đông các hộ dân nuôi cá lồng bè tại khu vực phải di dời, khẩn trương lựa chọn vị trí phù hợp, thực hiện di dời lồng nuôi cá và bè ở về neo đậu tại vùng nuôi theo quy hoạch của Đề án đã được UBND tỉnh phê duyệt.

       Đến nay, đa số các hộ đã chủ động thực hiện việc di dời bè nuôi vào vùng nuôi an toàn theo quy hoạch; còn lại một số hộ đang thu hoạch, khi thu hoạch xong sẽ tiếp tục di dời về vùng quy hoạch. Đối với một số hộ sống trên bè cá tại chân cầu La Ngà hiện không nuôi cá dự kiến sẽ không di dời để thuận tiện trong việc sinh hoạt, đi lại.

                                                                                                                             Lưu Giang - Trang Thông tin điện tử huyện Định Quán