Nhật Bản đứng thứ 2 trong đầu tư vào Đồng Nai

(ĐN)- Ngày 23-3, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng đã tiếp, làm việc với đoàn công tác của Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) do ông Matsumoto Nobuyuki, Trưởng đại diện JETRO làm trưởng đoàn đến tìm hiểu môi trường đầu tư tại Đồng Nai.

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng, Đồng Nai hiện đang có 272 dự án của Nhật Bản với tổng số vốn đầu tư 5,59 tỷ USD, đứng thứ 2 về đầu tư nước ngoài vào Đồng Nai. Riêng trong năm 2022 và 3 tháng đầu năm 2023, tỉnh Đồng Nai có 9 dự án đầu tư từ Nhật Bản, tập trung chủ yếu vào các khu công nghiệp và 16 dự án tăng vốn với tổng vốn đầu tư đăng ký trên 401 triệu USD.

Năm 2023 là năm đặc biệt, đánh dấu 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản. Nhân dịp này, tỉnh Đồng Nai dự kiến sẽ tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm sự kiện này vào tháng 9 năm nay. Các hoạt động sẽ góp phần thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước nói chung cũng như giữa tỉnh Đồng Nai với các đối tác, địa phương Nhật Bản nói riêng.