Sở Công Thương ban hành Kế hoạch kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh tại các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2024 (Y)

Căn cứ Quyết định số 46/2022/QĐ-UBND ngày 18/10/2022 của UBND tỉnh về ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Công Thương; Quyết định số 57/2023/QĐ-UBND ngày 27/12/2023 của UBND tỉnh Đồng Nai về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Công Thương tỉnh Đồng Nai ban hành kèm theo Quyết định số 46/2022/QĐ-UBND ngày 18/10/2022 của UBND tỉnh Đồng Nai;

Căn cứ Công văn số 10418/UBND-KTNS ngày 13/8/2024 của UBND tỉnh Đồng Nai về việc công tác triển khai hóa đơn điện tử và đảm bảo vệ sinh tại các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn tỉnh;

Sở Công Thương xây dựng Kế hoạch kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh tại các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn tỉnh Đồng Nai như sau:

I. MỤC ĐÍCH:

1.Kiểm tra, giám sát; nhắc nhở các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh đảm bảo vệ sinh môi trường tại khu vực kinh doanh, đặc biệt là nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, thông thoáng; trường hợp nhà vệ sinh xuống cấp khẩn trương cải tạo, nâng cấp đáp ứng yêu cầu chất lượng phục vụ xây dựng hình ảnh đẹp nhằm phát triển du lịch tỉnh Đồng Nai.

2.Qua công tác kiểm tra tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu chủ động, tự giác đầu tư cơ sở vật chất; ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật cho công tác an toàn và bảo vệ môi trường. Xây dựng hình ảnh đẹp trong tâm trí khách hàng, đảm bảo tính xuyên suốt an toàn về mọi mặt trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh tại các cửa hàng, hướng đến bảo vệ môi trường và cộng đồng.

3.Khuyến khích sự tham gia của doanh nghiệp trong xây dựng môi trường du lịch văn hóa, văn minh, thân thiện, mến khách theo phương châm “Mỗi người dân là một đại sứ du lịch”.

II. YÊU CẦU

1.Trong quá trình thực hiện kiểm tra không làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và lưu thông hàng hoá hợp pháp.

2.Gắn hoạt động kiểm tra với công tác tuyên truyền phổ biến, hướng dẫn các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu thực hiện nghiêm chủ trương, chính sách pháp luật của nhà nước trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu.

3.Việc triển khai, tổ chức kiểm tra phải bám sát nội dung của kế hoạch kiểm tra; việc đánh giá, kết luận được phản ánh đúng thực tế khách quan, trung thực và đảm bảo công bằng.

II.NỘI DUNG LÀM VIỆC

1. Kiểm tra thực tế công tác đảm bảo vệ sinh môi trường tại khu vực kinh doanh tại các cửa hàng xăng dầu, đặc biệt là nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, thông thoáng.

2.Nhắc nhở, hướng dẫn các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu cam kết đảm bảo khu vực kinh doanh xăng dầu sạch sẽ; bố trí nhân viên thường xuyên lau dọn nhà vệ sinh, bảo đảm các yêu cầu về mỹ quan đô thị, thân thiện môi trường. Đối với các cửa hàng xăng dầu có nhà vệ sinh xuống cấp, hướng dẫn doanh nghiệp khẩn trương cải tạo, nâng cấp đáp ứng yêu cầu chất lượng phục vụ xây dựng hình ảnh cửa hàng xăng dầu văn minh, thân thiện.

III. THỜI GIAN TRIỂN KHAI THỰC HIỆN

- Sở Công Thương sẽ tiến hành làm việc tại 24 cửa hàng xăng dầu theo danh sách đính kèm trong tháng 9- 10/2024.

- Thời gian tại từng cửa hàng xăng dầu, Sở Công Thương sẽ ban hành Giấy mời làm việc và thư ký đoàn thông báo tới doanh nghiệp.

IV. THÀNH PHẦN ĐOÀN

- Sở Công Thương:

+ Lãnh đạo Sở Công Thương - Trưởng Đoàn;

+ Phòng Quản lý Thương mại: gồm đại diện Lãnh đạo phòng – Phó Trưởng đoàn và 01 Chuyên viên phụ trách địa bàn – Thư ký.

- Đại diện Phòng Kinh tế/Kinh tế và Hạ tầng các huyện, thành phố: 01 người.

V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

1. Sở Công Thương là đơn vị chủ trì thực hiện Kế hoạch; Báo cáo tổng hợp, đánh giá kết quả thực hiện Kế hoạch sau khi hoàn thành.

- Giao Phòng Quản lý Thương mại chủ trì triển khai thực hiện, trong quá trình thực hiện có khó khăn, vướng mắc đề nghị báo cáo Lãnh đạo Sở để xem xét giải quyết theo quy định.

- Giao Văn phòng Sở bố trí phương tiện phục vụ Đoàn kiểm tra theo lịch làm việc cụ thể.

2. UBND các huyện, thành phố chỉ đạo Phòng Kinh tế/Kinh tế và Hạ tầng cử nhân sự phối hợp tham gia theo địa bàn quản lý của địa phương.

3. Các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh chủ động sắp xếp, cử nhân sự tham gia làm việc với Đoàn. (Lưu ý: Đoàn làm việc với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp hoặc người được người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ủy quyền làm việc với Đoàn).

(Thông tin chi tiết, đề nghị các đơn vị liên hệ Phòng Quản lý Thương mại, SĐT: 02513.822.216)