2122021

Sở Công Thương triển khai Kế hoạch tổ chức Chương trình đối thoại giữa Chủ tịch UBND các cấp với thanh niên tỉnh Đồng Nai năm 2024

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Chương trình đối thoại giữa Chủ tịch UBND các cấp với thanh niên tỉnh Đồng Nai năm 2024. Chương trình dự kiến tổ chức trong Quý IV/2024, tổ chức trực tiếptại điểm cầu cấp tỉnh, kết hợp trực tuyến tại 10 điểm cầu cấp huyện (trừ Biên Hòa).

Với chủ đề đối thoại “Tăng cường giáo dục truyền thống, đạo đức, văn hóa cho thanh thiếu nhi”. Nội dung: Việc triển khai, thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đối với thanh niên. Trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị và các tổ chức liên quan nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của thanh niên. Chính sách của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh và UBND tỉnh trong việc xây dựng các cơ sở thiết chế văn hóa trên địa bàn tỉnh; trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động văn hóa; bảo tồn, phát huy các di sản văn hóa; phát triển sản phẩm, dịch vụ về văn hóa; các hoạt động, chủ trương quảng bá hình ảnh văn hóa, con người Đồng Nai; đào tạo, phát triển nguồn nhân lực – vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong học tập và làm việc, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh. Những kiến nghị, đề xuất của thanh niên và định hướng giải quyết các kiến nghị, đề xuất. Đối thoại về xây dựng các giải pháp để Đoàn thanh niên, phối hợp các sở, ban, ngành và chính quyền các cấp thực hiện hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu của Nghị quyết số 12-NQ/TU ngày 12/12/2023 của BCH Đảng bộ tỉnh khóa XI về xây dựng và phát huy giá trị văn hóa, con người Đồng Nai trở thành nguồn lực, động lực quan trọng cho phát triển toàn diện và bền vững.

Chương trình đối thoại giữa Chủ tịch UBND các cấp với thanh niên là hoạt động đảm bảo quy định của Luật Thanh niên, Nghị định của Chính phủ về đối thoại với thanh niên. Thông qua hội nghị đối thoại, Chủ tịch UBND các cấp lắng nghe, tiếp nhận các ý kiến, kiến nghị của thanh niên về xây dựng, thực hiện chính sách, pháp luật; cung cấp, phổ biến chính sách, pháp luật đối với thanh niên.

Chương trình cũng là dịp để phổ biến rộng rãi cho thanh niên những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác chăm lo, phát triển thanh niên. Đồng thời, tạo điều kiện để thanh niên bày tỏ nguyện vọng, những đề xuất, kiến nghị liên quan đến việc thực hiện các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Kế hoạch tổ chức Chương trình đối thoại giữa Chủ tịch UBND các cấp với thanh niên tỉnh Đồng Nai năm 2024:287.signed.pdf287.signed.pdf