Đoàn công tác của Đồng Nai làm việc tại tỉnh Osaka (Nhật Bản)

Sáng ngày 22/4/2024, đoàn công tác của tỉnh Đồng Nai do Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với trường dạy nghề Kawahara tại Osaka (Nhật Bản). Đi cùng đoàn còn có Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng cùng lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh đã khái quát tình hình kinh tế - xã hội của Đồng Nai với nhiều lợi thế phát triển trong tương lai. Trong đó, dự kiến đến năm 2026, Cảng hàng không quốc tế Long Thành hoàn thành giai đoạn 1 và được đưa vào khai thác sẽ tạo động lực phát triển không chỉ cho địa phương mà cho cả toàn vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Hiện nay, Nhật Bản có 276 dự án với tổng vốn đầu tư trên 5 tỷ USD, đứng thứ 3 trong các nước, vùng lãnh thổ đầu tư vào Đồng Nai. Phần lớn, những doanh nghiệp Nhật Bản đến Đồng Nai đầu tư từ rất sớm, có nhiều doanh nghiệp đã gắn bó từ 25-30 năm, qua đó, giải quyết việc làm cho hơn 100 ngàn lao động.

(Đoàn công tác tỉnh Đồng Nai và Trường dạy nghề Kawahara chụp ảnh lưu niệm)

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh thông tin thêm, Đồng Nai hiện có 57 cơ sở giáo dục nghề nghiệp; trong đó, có khoảng 10 trường đại học, cao đẳng, 5 trường trung cấp, 21 trung tâm giáo dục nghề nghiệp và 21 cơ sở giáo dục nghề nghiệp khác.

Về kế hoạch đào tạo dạy nghề năm 2024, tỉnh Đồng Nai dự kiến đào tạo hơn 17 ngàn người. Tỉnh mong rằng qua chuyến thăm và làm việc này sẽ giúp 2 bên tìm hiểu về nhu cầu và khả năng, từ đó mở ra cơ hội hợp tác trong lĩnh vực đào tạo dạy nghề.

(Lãnh đạo tỉnh và cán bộ, nhân viên của Trường dạy nghề Kawahara chụp hình lưu niệm)

Trường dạy nghề Kawahara là một trong những trường đào tạo nghề chất lượng tại Nhật Bản. Hiện nay, trường Kawahara đang đào tạo nhiều ngành như: điện tử, điều dưỡng, đầu bếp... với tỷ lệ học viên có việc làm sau đào tạo đạt cao.

(ST)