Đồng Nai: Điểm nổi bật trong triển khai nhiệm vụ năm 2021 của Ngành công thương Đồng Nai

Đạt được những kết quả quan trọng, trong năm 2021 ngành Công Thương đã bám sát các Nghị quyết của Tỉnh ủy, của HĐND tỉnh; Chương trình công tác của Bộ Công Thương và UBND tỉnh, từ đó cụ thể hóa thành các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm của ngành Công Thương để triển khai thực hiện, nổi bật

Một: Lĩnh vực khuyến công, đã xây dựng, đưa vào hoạt động phòng trưng bày sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP tỉnh Đồng Nai nhằm quảng bá, giới thiệu, kết nối tiêu thụ sản phẩm, liên kết hợp tác giữa các chủ thể sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu trong tỉnh với ngoài tỉnh.

Đến thời điểm hiện tại đã vận động được trên 30 cơ sở có sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP tỉnh Đồng Nai tham gia ký gửi trên 200 loại sản phẩm.

Hai: Lĩnh vực thương mại, đã tổ chức khai trương Sàn giao dịch thương mại điện tử tỉnh Đồng Nai (vào ngày 29/12/2021). Đây sẽ là kênh quan trọng góp phần hỗ trợ doanh nghiệp, thương nhân, nhà sản xuất cắt giảm tối đa các chi phí trung gian, mở rộng thị trường tiêu thụ hàng hóa, dịch vụ với phương thức kinh doanh hiện đại không bị khống chế về mặt thời gian và không gian.