Dự ước Chỉ số sản xuất công nghiệp Đồng Nai Quý I tăng 6,5%

Dự kiến, chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 3 năm 2021 sẽ tăng 11,05% so với tháng 2 và tăng 6,61% so với tháng 3 năm 2020.

Mặc dù, Quý I năm năm nay tình hình kinh tế xã hội gặp nhiều khó khăn do việc dịch Covid bùng phát trở lại, trong khi, đây cũng là thời điểm diễn ra kỳ nghỉ dài ngày trong dịp Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, tình hình sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quý I/2021 tiếp tục duy trì tăng trưởng. Dự ước, chỉ số sản xuất công nghiệp của Tỉnh trong Quy I sẽ tăng 6,5% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó, ngành công nghiệp chế biến dự kiến tăng 7,05%.

Cũng theo tính toán, dự kiến, chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 3 năm 2021 sẽ tăng 11,05% so với tháng 2 và tăng 6,61% so với tháng 3 năm 2020.

Một số ngành cấp II thuộc nhóm ngành công nghiệp chế biến, chế tạo chủ lực của tỉnh tiếp tục giữ được mức tăng khá như: ngành sản xuất trang phục tăng 6,2%; ngành sản xuất da và các sản phẩm có liên quan tăng 9,35%; Ngành sản xuất giấy và sản phẩm từ giấy tăng 6,8%; Ngành sản xuất hóa chất và sản phẩm hóa chất tăng 11%; Ngành sản xuất sản phẩm từ cao su và plastic tăng 6,3%; Ngành sản xuất thiết bị điện, điện tử tăng 11,5%; Ngành sản xuất xe có động cơ tăng 9,2%; Ngành sản xuất giường, tủ, bàn, ghế tăng 11,5%.

Bên cạnh ngành sản xuất thiết bị điện tử tăng trưởng khá thì nhiều ngành chủ lực của tỉnh như: chế biến gỗ, gốm thủ công mỹ nghệ, chế biến nông sản thực phẩm cũng đang thay đổi chiến lược để phát triển bền vững; đồng thời tỉnh cũng đang chỉ đạo các sở ngành, địa phương tiếp tục nắm bắt tình hình, nhằm tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia của doanh nghiệp năm 2021 trên địa bàn tỉnh.