Huyện Xuân Lộc được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao (ĐTD)

Ngày 4-4-2024, Phó thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã ký Quyết định số 276/QĐ-TTg về việc công nhận huyện Xuân Lộc đạt chuẩn huyện nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2023.

Mô hình ứng dụng công nghệ cao trồng dưa lưới trong nhà màng cho lợi nhuận tốt tại xã Xuân Trường, huyện Xuân Lộc. Ảnh: B.Nguyên

Theo quyết định, UBND tỉnh Đồng Nai có trách nhiệm công bố và khen thưởng theo quy định. UBND huyện Xuân Lộc tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, chú trọng tiêu chí về sản xuất và môi trường để đảm bảo tính bền vững trong xây dựng NTM.

Trước đó, Hội đồng thẩm định Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM Trung ương đã xét công nhận huyện Xuân Lộc đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2023 với 100% phiếu đồng thuận.

Xuân Lộc là huyện đầu tiên của tỉnh Đồng Nai, là huyện thứ 3 của cả nước được công nhận huyện đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2023.

Tính đến cuối năm 2023, huyện Xuân Lộc có 8/14 xã đạt NTM nâng cao. So với Bộ tiêu chí huyện NTM, huyện NTM nâng cao giai đoạn 2021 – 2025, huyện Xuân Lộc đạt 9/9 tiêu chí, 38/38 chỉ tiêu.

Huyện đã bám sát mục tiêu phát triển sản xuất hàng hóa nông nghiệp bền vững; tập trung phát triển sản xuất, chuyển đổi cây trồng, hình thành nhiều vùng sản xuất tập trung, vùng chuyên canh có khả năng xuất khẩu, có giá trị kinh tế cao.

Năm 2023, giá trị sản xuất ngành nông, lâm nghiệp và thủy sản bình quân của huyện đạt 211,6 triệu đồng/hécta. Thu nhập bình quân đầu người toàn huyện đạt hơn 90 triệu đồng, riêng khu vực nông thôn đạt hơn 83 triệu đồng, cao hơn mức bình quân cả tỉnh./.