Ngân hàng giảm lãi suất huy động

Thời gian gần đây, nhiều ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh đã giảm lãi suất huy động nhằm tạo cơ sở để hạ thêm lãi suất cho vay, áp dụng chính sách cơ cấu lại nợ, miễn giảm lãi nhằm hỗ trợ khách hàng, doanh nghiệp vượt qua khó khăn giai đoạn dịch Covid-19.

Ông Phạm Quốc Bảo, Phó giám đốc NHNN Việt Nam chi nhánh Đồng Nai chia sẻ, đến nay ngành Ngân hàng ở Đồng Nai đã triển khai nhiều chương trình tín dụng như: cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi vay và giữ nguyên nhóm nợ theo Thông tư 01/2020/TT-NHNN của NHNN Việt Nam nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn đối với khách hàng, nhất là những doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tính đến nay, số dư nợ mà các tổ chức tín dụng trong tỉnh đã triển khai các chương trình hỗ trợ theo Thông tư 01 nói trên đạt hơn 5,1 ngàn tỷ đồng.