Văn phòng Sở - Sở Công Thương đã cử nhân sự của Sở tham dự Hội thảo phổ biến kiến thức về TCVN ISO 18091: 2020

Ngày 11/4/2024, thực hiện sự phân công chỉ đạo của Lãnh đạo Sở, Văn phòng Sở - Sở Công Thương đã cử nhân sự gồm ông Trần Ngọc Duy – Phó Chánh Văn phòng và Bà Mai Thị Thanh Thủy – Thư ký thực hiện công tác ISO của Sởtham dự Hội thảo phổ biến kiến thức về TCVN ISO 18091: 2020-– hướng dẫn áp dụng ISO trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2024. Nội dung cụ thể như sau:

Hội thảo được tổ chức nhằm giới thiệu, phổ biến TCVN ISO 18091:2020, qua đó giúp chính quyền địa phương hiểu và thực hiện hệ thống quản lý chất lượng đáp ứng các yêu cầu của TCVN ISO 9001:2015 đảm bảo tính tổng thể, toàn diện, đáp ứng nhu cầu và mong đợi của khách hàng và các bên có liên quan khác và hướng tới phát triển kinh tế, xã hội bền vững.

2IMG_1690.JPG
Ông Lại Thế Thông, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo,ông Lại Thế Thông, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệđã cho hay: Việc áp dụng, duy trì và cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng (HTQLCL) theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 tại các cơ quan, tổ chức thuộc hệ thống hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Đồng Naiđược tiển khai thực hiện Quyết định số 19/2014/QĐ-TTg ngày 05/3/2014 của Thủ tướng Chính phủ từ năm 2014 đến nay.Tuy nhiên, việc duy trì và áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo Quyết định số 19/2014/QĐ-TTg hiện nay phần lớn tập trung vào giải quyết các thủ tục hành chính, nhận diện hiệu lực và hiệu quả văn bản của hệ thống. Chưa phát huy được việc nhận diện các lỗi phát sinh để có hành động khắc phục, phòng ngừa cho các cơ quan, tổ chức hành chính hiện nay. Do đó, với mong muốnchính là cải thiện quản lý và chất lượng dịch vụ công đạt hiệu quả, cải thiện quá trình hoạt động của các cơ quan hành chính và thúc đẩy tư duy liên tục cải tiến, khuyến khích tổ chức không ngừng nâng cao hiệu suất và chất lượng.Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Nai đã phối hợp với Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tổ chức Hội thảo Phổ biến kiến thức về TCVN ISO 18091:2020 – Hướng dẫn áp dụng ISO 9001 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2024.

3IMG_1701.JPG
Ông Hà Minh Hiệp, Quyền Tổng cục trưởng, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng phát biểu tại hội thảo

Ông Hà Minh Hiệp, Quyền Tổng cục trưởng, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cũng khẳng định, trong quá trình triển khai thực hiện ISO 9001 trên địa bàn, chủ thể là các chính quyền địa phương, nhưng bên cạnh đó các sở, ban ngành đóng vai trò quan trọng trong việc tham gia phối hợp, hỗ trợ các địa phương trong thực hiện bộ chỉ số. Tổng cục Tiêu chuẩn – Đo lường, chất lượng sẽ luôn sẵn sàng đồng hành cùng địa phương để triển khai áp dụng hiệu quảTiêu chuẩn TCVN ISO 18091:2020.

Chuyên gia của Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng chia sẻ tại Hội thảo

Tại hội thảo, đại diện các cơ quan, ban ngành thuộc danh sách mô hình khung Iso trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã được nghe phổ biến các chuyên đề:Giới thiệu tổng quan về TCVN ISO 18091:2020; Giới thiệu về phương pháp thực hiện tự đánh giá quản lý chất lượng tổng thể và trình tự áp dụng TCVN ISO 18091:2020 tại các chính quyền địa phương đồng thời trao đổi, thảo luận về bài học kinh nghiệm và giải pháp tổ chức triển khai hiệu quả áp dụng thí điểm Tiêu chuẩn TCVN ISO 18091:2020.